sua may giat quan go vap

Bật mí cách khắc phục máy giặt bị rò rỉ điện

may-giat-10

Việc sử dụng máy giặt không đúng cách hay do quá trình lắp đặt máy của nhân viên kỷ thuật không đúng, không ăn khớp với nhau cũng phát sinh một số rủi ro như máy chạy rung và lắc hoặc xảy ra hiện tượng bị rò rỉ điện. Vậy khi máy giặt bị rò điện các bạn đã có cách xử lý cho sự cố này chưa. Hôm nay các kỷ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt Quận Gò Vấp xin chia sẽ đến quý bạn đọc bài viết cách khắc phục khi máy giặt bị rò rỉ điện nhé. Sau khi tham khảo qua bài viết nếu quý khách có thắc mắc hay muốn sửa chữa vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi qua tổng đài 028.6670.4444 & 028.2217.5555 để được kiểm tra và sửa chữa một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Tại sao máy giặt bị rò rỉ điện

+ Hệ thống dây dẫn điện của máy giặt bị chuột cắn đứn, nên khi chi máy hoạt động, ở một số chi tiết nào đó sẽ chạm vào vỏ máy, khiến máy giặt nhà bạn bị rò điện.

+ Hiện tượng bị giật tê tay khi chạm vào vỏ máy giặt có thể do điện trường cảm ứng sinh ra. Quá trình vắt của máy Electrolux cửa ngang với tốc độ lớn 850 – 1000 -1200 -1400 vòng vắt/phút (tùy theo từng dòng). Cái vỏ máy thì làm bằng tôn mạ và sơn tĩnh điện đứng yên. Khi lồng giặt quay với tốc độ lớn như vậy thì giữa hai bộ phận sinh ra điện trường cảm ứng.

+ Bước đầu hãy kiểm tra nguồn điện có có bị rò rỉ ra bên ngoài hay không. Kiểm tra bằng cách cho nguồn điện vào và mở nguồn (không nhấn nút Start – hoạt động nhé). Dùng bút thử điện, nếu đèn trong bút sáng thì đây chính là nguyên nhân.

Hướng dẫn cách sửa máy giặt nhanh chóng tại nhà

+ Hãy nới lỏng một con ốc phía sau máy. Dùng đoạn dây điện và tuốt vỏ ở phần đầu quấn quanh ốc và siết chặt lại, đầu dây còn lại cũng tuốt vỏ nối vào cây đinh, thanh sắt đóng xuống đất. Nếu không thể đóng trực tiếp xuống đất thì hãy đặt ở vị trí thông thoáng và khô ráo. Trong trường hợp không đóng được điểm tiếp mát thì nên mang dép khi sử dụng máy giặt. Khi mua ổ điện thì nên sử dụng loại có 3 chân.

+ Để xử lý một số trường hợp trên, bạn nên làm điểm tiếp mát, nói cách khác bạn nên nối dây tiếp đất cho máy giặt. Để điện trường cảm ứng có chỗ thoát và không gây ra hiện tượng giật điện (tê tê) này.

Nếu quý khách không khắc phục được vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm qua kiểm tra và xử lý một cách nhanh chóng, hiệu quả. Công ty luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ công ty.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Gò Vấp
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012