sua may giat quan go vap

Máy giặt Sanyo bị chảy nước phải làm sao?

Lý do chính khiến cho máy giặt Sanyo bị chảy nước là do hệ thống đường ống hay nguồn cấp nước bị rò rĩ. Bạn phải làm gì khi hằng ngày chứng kiến cảnh tượng những vũng nước chảy lênh láng ra thềm nhà, làm mất nhiều thời gian và công sức dọn dẹp. Để tìm ra nguyên nhân chính xác cho sự cố này mời bạn hãy cùng kỷ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt Quận Gò Vấp tìm hiểu qua bài viết dưới đây và đưa ra cách khắc phục triệt để cho tình trạng chảy nước ở máy giặt Sanyo.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-giat-19

1. VÌ SAO MÁY GIẶT SANYO BỊ CHẢY NƯỚC

+ Một máy giặt bị rò rỉ nước khi được đặt trên sàn nhà không được bằng phẳng và cân đối. Việc giặt quá nhiều quần áo cũng khiến cho máy giặt bị quá tải và lồng giặt bị nghiêng một bên, gây mất sự cân bằng và lồng giặt bị lắc khi hoạt động, khiến cho nước bị tràn ra ngoài. Tác động trực tiếp đến chu trình giặt cũng là nguyên nhân làm rò rỉ nước. Khi máy giặt đang hoạt động một chu trình, bạn không nên tác động đến các nút bấm điều khiển trên máy giặt, ảnh hưởng hoặc gián đoạn chu kỳ xả nước.

+ Nếu máy giặt của bạn vừa được mua mới, ở đầu các đường ống, nhà sản xuất thường đóng kín bằng các nút đậy để ngăn chặn bụi bẩn và côn trùng. Bạn nên tháo các nút đậy ra trước khi vận hành mẻ giặt đầu tiên. kiểm tra xem các đường ống của bạn có điều gì khác thường hay không. Ống thoát nước có được lắp đúng kỹ thuật và nối liền với đường dẫn thoát nước chưa. Đây cũng là nguyên nhân lớn gây ra sự rò rỉ nước.

+ Rò rỉ nước ở phía trước máy giặt: Nguyên nhân do đường ống bị tắc hoặc các mối nối không được kín.

+ Rò rỉ ở mặt sau máy giặt: Nguyên nhân do đường ống cung cấp nước vào máy giặt bị lỏng hoặc bị hỏng.

+ Rò rỉ ở phía dưới máy giặt: Nguyên nhân do động cơ cấp nước bị hỏng hoặc các đường ống trong máy giặt bị rò rỉ.

+ Khi không thể xác định được vị trí rò rỉ nước trên máy giặt, bạn hãy chạy chu trình giặt và kiểm tra từng bước theo hướng dẫn bên trên cho đến khi xác định và xử lý được việc rò rỉ nước trên máy giặt của bạn.

+ Các đường ống trên máy giặt của bạn có bị gấp khúc hay một thiết bị khác đè lên gây tắc không. Nếu có hãy làm cho nó được thông thoáng hơn, để các đường ống được thẳng và không được kê bất cứ gì lên trên nó.

+ Bột giặt bạn đang sử dụng cũng là nguyên nhân không nhỏ gây ra việc rò rỉ nước. Đây là vấn đề phổ biến nhất trong các hộ gia đình khi sử dụng bột giặt và các chất làm mềm vải. Nhà sản xuất luôn khuyến cáo khách hàng của mình sử dụng bột giặt dùng cho máy giặt, vì những loại bột giặt thông thường tạo ra một lượng bọt khá lớn, nó có thể gây ra vấn đề tràn và dẫn đến rò rỉ.

2. XỬ LÝ NHANH CHÓNG TÌNH TRẠNG MÁY GIẶT SANYO BỊ CHẢY NƯỚC

+ Kiểm tra và sửa chữa các ống cấp nước: Ống cấp nước thường nằm ở mặt sau máy giặt, khi chúng quá củ hoặc hư hỏng là nguyên nhân phổ biến khiến cho mặt sau của máy giặt bị rò rỉ nước.

+ Khóa van nước, hoặc tắt nguồn nước chính vào máy giặt.

+ Dùng kìm tháo các ống cấp nước ra.

+ Kiểm tra các ống, nếu ống quá củ hoặc bị ăn mòn, thay thế các đường ống mới.

+ Nếu các ống vẫn còn mới, thay thế các đường ron, các đường ron củ khiến cho độ tiếp xúc của hai ống không được khít khiến cho nước bị nhỏ giọt.

+ Hãy chắc chắn rằng tất cả các kết nối được chặt chẽ và an toàn trước khi sử dụng máy giặt một lần nữa.

+ Kiểm tra và sửa chữa động cơ cấp nước: Động cơ cấp nước giúp chuyển nước từ bên ngoài vào bên trong lồng giặt, chúng được xi bên trong nên rất có thể bị ăn mòn theo thời gian và dẫn đến rò rỉ.

+ Tháo nắp máy giặt phía sau ra.

+ Nới lỏng các bulông gắn động cơ.

+ Ngắt kết nối động cơ với các đường ống và tháo nó ra khỏi máy giặt. Thay động cơ mới bằng thao tác ngược lại.

+ Kiểm tra và sửa chữa các ống bên trong máy giặt: Các ống bên trong máy cũng có thể bị ăn mòn và chúng cần phải được thay thế theo thời gian. Để có thể kiểm tra ống nội bộ, bạn sẽ cần phải mở nắp máy giặt hoặc bảng điều khiển phía sau, tháo các ống nằm bằng cách xoay các bu lông.

+ Tìm kiếm ống cũ, bị ăn mòn hoặc tách và kẹp ống rỉ sét.

+ Để loại bỏ một ống, sử dụng kìm để tách mối nối của các ống, sau đó loại bỏ nó.

+ Thay thế ống cũ và nối ống mới với các bộ phận với nhau.

3. LIÊN HỆ DỊCH VỤ SỬA MÁY GIẶT SANYO CHUYÊN NGHIỆP

+ Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách hàng có cách khắc phục nhanh chóng cho sự cố trên máy giặt Sanyo một cách hiệu quả. Khi thiết bị quý khách gặp phải hư hỏng gì vui lòng gọi qua tổng đài công ty 028.6670.4444 để được nhân viên kỷ thuật tư vấn miễn phí và khắc phục kịp thời.

+ Cam kết báo đúng giá theo quy định công ty, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Đảm bảo sẽ mang lại những dịch vụ cũng như chính sách ưu đãi nhất đến với khách hàng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Gò Vấp
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012