sua may giat quan go vap

Máy giặt không cấp nước nguyên nhân và cách khắc phục

Không còn cảm giác nào bực bội hơn khi bạn cho tất cả đồ giặt vào lồng máy giặt để chuẩn bị cho một quá trình hoạt động nhưng nguồn nước lại không được cấp vào. Phải làm gì cho hiện tượng này đây. Và khi máy giặt bạn gặp sự cố không cấp nước vào lồng máy giặt thì hãy tìm hiểu kỹ qua bài viết dưới đây được chia sẽ bởi các chuyên gia chuyên sửa máy giặt Quận Gò Vấp sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cũng như cách xử lý khi máy giặt không cấp nước.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-giat-13

1. Máy giặt không cấp nước do những nguyên nhân chính sau

+ Lưới lọc nước bị dơ làm cản trở nước chảy vào máy. Bạn nên tháo và vệ sinh lưới lọc sạch sẽ.

+ Áp lực nước vào bồn quá yếu.

+ Đường ống dẫn nước vào bị co gập, nghẹt bạn phải thông nghẹt và nối lại đường ống cho thẳng.

+ Nước không cấp đủ vào trong thùng giặt trong vòng 8 phút kể từ khi van nước cấp hoạt động mặc dù đã cài đặt ở mức nước nhỏ nhất.

+ Nước không cấp đủ vào trong thùng giặt trong vòng 25 phút đối với mức nước thông thường.

2. Xử lý tình trạng máy giặt không vào nước

+ Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

+ Một khả năng khác làm máy giặt không xả vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

+ Hoặc bạn mở cái van cấp nước của ra ,nó là 1 cái van từ ,dùng 1 cái nam châm điện để tác động vào 1 cái màng bằng cao su , cho đóng ngắt .Xem xét thử nó hay bị nghẹt tại chỗ đó hay không. Nếu đã làm rồi mà không được thì hãy kiểm tra lại cái cắm cấp điện cho nam châm hoạt động từ chỗ board điều khiển ra đến van. nếu không được thì thay van mới.

+ Kiểm tra lại van cấp nước xem đã được mở hay chưa, van nước bị rò rỉ nên ai đó đã khóa lại.

+ Kiểm tra nguồn nước cấp xem có phải mất nước hay không.

+ Kiểm tra, vệ sinh sạch lưới lọc nước đầu vào máy giặt.

Nếu quý khách không khắc phục được cho sự cố trên máy giặt vui lòng gọi qua tổng đài công ty 028.6670.4444 để được nhân viên tư vấn miễn phí và sửa chữa một cách hiệu quả. Công ty cam kết mang lại những chính sách cũng như dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Gò Vấp
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012