sua may giat quan go vap

Máy giặt bị lỗi không vắt cách sửa ra sao

Máy giặt sau thời gian sử dụng thường xuất hiện một số lỗi như không vắt, không xả, chảy nước, kêu to, mất nguồn…Khiến bạn có cảm giác lo lắng, bồn chồn không biết cách sửa như thế nào cho triệt để đây. Và trong bài viết hôm nay chủ đề được trao đổi, bàn luận là máy giặt bị lỗi không vắt. Nguyên nhân do đâu và cách sửa như thế nào. Bài viết sau đây sẽ nêu lên những ý hết sức đơn giản bạn có thể tiến hành ngay tại nhà. Mời quý bạn đọc cùng dịch vụ chuyên sửa máy giặt Quận Gò Vấp tìm hiểu nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-giat-9

Cách sửa máy giặt bị lỗi không vắt

1. Đường ống máy giặt bị tắc

Nguyên nhân cơ bản mà máy giặt không xả nước là do không có nước chảy vào. Bạn có thể kiểm tra xem máy giặt có bị tắc nghẽn đường ống gây tắc dòng chảy của nước hay không. Nếu đường ống bị biến dạng thì có thể thử sửa lại.

2. Nắp máy giặt đóng không chặt

Bạn có thể kiểm tra xem nắp máy giặt đã đươc đóng chặt chưa. Công tắc nắp sẽ có tiếng click mỗi khi đóng nắp, nếu không có tiếng thì có thể cần thay thế công tắc nắp. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Những nguyên nhân gây hỏng có thể là do bị gẫy, lỏng hay kẹt do đất cát dính vào.

3. Do phần mạch điều khiển bị lỗi

Vào mùa đông trong tiết trời nồm, mạch điều khiển thường bị ẩm, do độ ẩm trong không khí quá cao, hoặc mùa hè khi máy giặt nhà bạn được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có thể dẫn đến mạch bị lỗi, không chạy đúng chương trình. Một vài nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến lỗi mạch là trong không khí bị bụi, bị côn trùng như thạch thùng, dán, làm tổ bên trong. Khi chúng bị kẹt bên trong có thể dẫn tới nổ mạch.

4. Kiểm tra cửa xả của máy giặt

Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không xả. Bạn có thể xử lý bằng cách mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc ra và làm sạch.

5. Máy giặt bị hỏng dây đai

Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ảnh hưởng đến vắt hoặc xả của máy giặt. Bạn hãy thử sử dụng tua vít để tháo tấm ốp lưng máy giặt. Sử dụng đèn pin để kiểm tra xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy.

6. Máy giặt lỗi bơm

Một khả năng khác làm máy giặt không xả, vắt là do lỗi bơm. Bạn hãy kiểm tra bơm máy giặt bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

Liên hệ sửa chữa

+ Nếu qua các bước trên các bạn vẫn không khắc phục được đã đến lúc bạn nên gọi thợ kỷ thuật có tay nghề đến kiểm tra, sửa chữa cho thiết bị của mình. Bạn có thể liên hệ qua tổng đài công ty 028.6670.4444 để được nhân viên khắc phục một cách nhanh chóng nhé.

+ Công ty cam kết báo đúng giá, bảo hành dài hạn, viết hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Đã bao năm làm việc trên các Quận của TPHCM chúng tôi tự tin rằng sẽ xử lý triệt để các lỗi hư hỏng trên tất cả các hãng máy giặt.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Gò Vấp
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012