sua may giat quan go vap

Bí quyết khử mùi hôi cho máy giặt mà bạn chưa hề biết

Một ngày nào đó bạn phát hiện mùi hôi bay ra từ máy giặt khiến bạn lo lắng, suy nghĩ không biết làm sao đây. Tại sao máy giặt lại bị như vậy. Thông thường máy giặt lâu ngày không được vệ sinh các chất cặn bã bám vào lồng giặt gặp điều kiện khí hậu thuận lợi sẽ bốc mùi khó chịu và lây lan qua quần áo. Vậy cách khắc phục cho hiện tượng này ra sao. Mời bạn đón đọc qua bài viết sau đây bí quyết khử mùi hôi cho máy giặt mà bạn chưa hề biết được chia sẽ bởi các chuyên gia đầy kinh nghiệm chuyên sửa máy giặt Quận Gò Vấp.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Tại sao máy giặt có mùi hôi

+ Do nước thải không thoát hết xuống cống mà luôn luôn… để dành một phần trong lòng ống, cái phần để dành này thở ra mùi tanh; thứ hai là do meo mốc phát triển ở bên trong. Trong thực tế, những cái máy giặt có mùi hôi trường kỳ thường là do meo mốc. Bạn không tin, xin cứ mở cửa cái máy giặt của mình ra xem. Hiện tượng này xét ra không lạ: Máy giặt thường là ẩm ướt, rồi lại bị đóng cửa kín mít… Thử hỏi còn chỗ nào thuận lợi hơn cho sự phát triển của meo mốc nữa.

Máy giặt có mùi hôi mốc phát sinh từ đâu

+ Có điều là tìm ra chỗ ẩn cư của meo mốc thì hơi khó. Nếu đó là máy giặt chất đồ trên đỉnh (top loaders), thì bạn thử tìm ở khoang đựng nước “giặt mềm” (fabric softners) xem, có thể bạn sẽ khám phá được nhiều khoảng mốc xanh bên trong. Nếu đó là máy giặt chất đồ ngang hông (front loaders), thì cần phải kiểm tra vòng cao su viền quanh khung cửa, (công dụng của nó là giúp cửa máy đóng lại khít khao, kín kẽ, không cho nước tràn ra ngoài). Cái vòng cao su ích lợi thế đấy! Nhưng nó cũng là nơi chốn thuận tiện cho mốc meo phát sinh.

Tiến hành xử lý hiện tượng mốc máy giặt

+ Dĩ nhiên, bạn có thể lấy nước thuốc tẩy (bleach) hoặc pha một dung dịch dấm và baking soda, rồi giặt một lố không… quần áo để rửa cho sạch máy. Làm như vậy là đúng rồi, nhưng nhiều khi bạn vẫn chưa trị hết mùi hôi mốc. Vì sao? Vì cái…bãi rác vẫn còn! Tức là đám mốc meo phát triển ở đâu đó bên trong máy vẫn chưa trừ được. Vậy cần tiêu diệt nó từ ngay trong sào huyệt của nó đã.

+ Trước tiên, bạn rút dây cắm điện để có được sự an toàn tối đa. Sau đó, dùng miếng sốp bọt biển (sponge) để cạ sạch tàn dư trong các khoang chứa xà bông và nước “giặt mềm”, nếu đó là máy giặt chất đồ trên đỉnh. Với máy chất đồ ngang hông, bạn phải xé những miếng khăn giấy, dùng chúng để chà mép cao su viền quanh khung cửa, trước tiên là lau bên ngoài, rồi lật lên lau ở bên trong. Xong công tác này là bạn đã khử được rất nhiều cặn bẩn làm mồi ăn cho mốc meo ở nơi ẩm thấp.

Tiêu diệt mốc máy giặt tận gốc

+ Bước kế tiếp không phải kém phần quan trọng, đó là tận diệt cái mùi mốc meo này một lần cho dứt để khỏi phải lật “mép” lên rửa ráy thường xuyên. Sau đây là những bước căn bản:

+ Cắm điện trở lại cho máy

+ Vặn cần điều khiển để sử dụng nhiệt độ nóng nhất, với một chu kỳ giặt lâu nhất

+ Đổ 2 tách dấm vào nước (đổ sẵn vào khung thuốc tẩy)

+ Để cho máy chạy trọn 1 chu kỳ, không quần áo

+ Xong rồi, cho chạy thêm một chu kỳ nữa, lần này với 2 tách thuốc tẩy nước (bleach)

+ Làm như vậy là bảo đảm máy sẽ sạch bong, không còn chút mùi mốc meo nào lảng vảng nữa. Sau đó, cứ một tuần một lần, chúng ta có thể cho máy chạy một chu kỳ trống, với 1 tách baking soda pha 1 tách dấm. À, nhắc để các bạn khỏi quên, đối với những người dùng máy giặt chất đồ ngang hông, luôn luôn mở hé cửa sau mỗi lần giặt để cho lòng máy được khô.

+ Sau nữa, hãy cẩn thận và hạn chế sử dụng nước “giặt mềm” công nghiệp (Commercial fabric softnener) tới mức tối đa. Cái mùi thơm của những sản phẩm này tỏ ra hấp dẫn ngay từ lúc còn ở trong chai, trong hộp, nhưng sau khi dùng rồi, chúng sẽ để lại một cái màng thật mỏng ở trong máy, nhất là đối với loại máy giặt chất đồ ngang hông vốn tiết kiệm nước. Cái màng mỏng này sẽ từng bước mời gọi mốc meo đến lập chiến lũy bên trong máy giặt. Tốt nhất là hãy “giặt mềm” bằng các sản phẩm cây nhà lá vườn. Nếu phải dùng Fabric Softener của thị trường, thì hãy hạn chế tới mức tối đa, hoặc pha lỏng ra trước khi đổ vào máy.

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách có cách khắc phục triệt để cho sự hư hỏng trên thiết bị của mình. Nếu máy giặt quý khách gặp sự cố gì vui lòng gọi qua tổng đài công ty 028.6670.4444 để được các nhân viên kỷ thuật tới tận nhà kiểm tra, sửa chữa một cách nhanh chóng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Gò Vấp
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012